logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Chủ tịch Quốc hội thăm Kampong Thom - nơi có doanh nghiệp Việt Nam đầu tư 23/11/2022

 

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kampong Thom, Phó Tỉnh trưởng Nhek Bankheng báo cáo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tình hình phát triển kinh tế, xã hội và kết quả hợp tác, đầu tư giữa tỉnh với các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam.

 

chu tich quoc hoi tham kampong thom - noi co doanh nghiep viet nam dau tu hinh anh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã tiếp Phó tỉnh trưởng Kampong Thom

 

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Kampong Thom, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện môi trường đầu tư, công tác cải cách hành chính để tăng cường hợp tác kinh tế, có điều kiện làm tốt công tác an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, trong đó có cộng đồng bà con gốc Việt, bà con người Khmer, người Chăm.

 

chu tich quoc hoi tham kampong thom - noi co doanh nghiep viet nam dau tu hinh anh 2

Toàn ảnh buổi tiếp.

 

Về một số kiến nghị, mong muốn của lãnh đạo tỉnh đề nghị hỗ trợ xây dựng Trung tâm y tế phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và đề nghị các cơ quan hữu quan tỉnh có đề án cụ thể, trên tinh thần “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, được Chính phủ Vương quốc Campuchia phê duyệt và ủng hộ; bên cạnh đó có sự chung tay đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn; để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, chăm sóc sức khỏe người dân, đội ngũ công nhân, người lao động ngày càng tốt hơn.

 

chu tich quoc hoi tham kampong thom - noi co doanh nghiep viet nam dau tu hinh anh 3

Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh với lãnh đạo tỉnh Kampong Thom

 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, lãnh đạo tỉnh tăng cường hợp tác với các địa phương Việt Nam, khai thác tiềm năng, thế mạnh của từng vùng; đồng thời chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với thế hệ trẻ; vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước.

 

Tại buổi thăm, làm việc với Công ty cao su Tân Biên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng khi đi qua những cánh rừng cao su xanh mướt, bạt ngàn. Sự tươi tốt ấy là minh chứng sống động cho mối quan hệ hai nước Việt Nam và Campuchia.

 

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ đặc biệt ấn tượng khi được báo cáo rằng, các Công ty cao su của Việt Nam tại Campuchia nói chung và công ty tại Kompong Thom nói riêng, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế của tỉnh cũng như kinh tế của đất nước Campuchia. Góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội, tạo việc làm, nâng cao đời sống cho bà con người Khơme và người gốc Việt tại Campuchia.

 

chu tich quoc hoi tham kampong thom - noi co doanh nghiep viet nam dau tu hinh anh 4

Làm việc với Công ty cao su Tân Biên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng khi đi qua những cánh rừng cao su xanh mướt, bạt ngàn

 

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, sự phát triển của các dự án cao su cũng như các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã và đang đóng góp phần to lớn trong việc thúc đẩy tính kết nối, hỗ trợ lẫn nhau, nền kinh tế đúng với tinh thần của những thỏa thuận và lãnh đạo cấp cao hai nước theo hướng xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hỗ trợ lẫn nhau, hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực, thế giới cũng như các chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị toàn cầu.

 

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn cao su Việt Nam, cũng như của Văn phòng đại diện Tập đoàn Cao su Việt Nam tại Campuchia, Ban lãnh đạo các Công ty cổ phần Cao su Bà Rịa, Phước Hòa và Tân Biên đã nỗ lực vượt qua khó khăn sau 15 năm đầy cam go, thử thách. Từ một vùng đất xa xôi hẻo lánh, dân cư thưa thớt đời sống còn nhiều khó khăn, giao thông cách trở, nhưng với tinh thần nhiệt huyết của lực lượng cán bộ, công nhân viên Việt Nam và tinh thần lao động hăng say của những người công nhân Campuchia đã xây dựng được diện tích trồng cao su vào khoảng 23.000 héc ta, tổng sản lượng đạt khoảng 46.000 tấn.

 

 Đặc biệt trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nhưng với tinh thần đoàn kết sáng tạo, các công ty đã hoàn thành mục tiêu kép, vừa góp phần phòng, chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Tăng cường công tác an sinh, văn hóa, xã hội cho người dân.

 

chu tich quoc hoi tham kampong thom - noi co doanh nghiep viet nam dau tu hinh anh 5

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Công ty cần nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội mà Đảng và Nhà nước giao, vừa nâng cao hiệu quả kinh tế, vừa phát huy cầu nối góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

 

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, những kết quả tốt đẹp đã đạt được ngoài sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên Công ty còn phải nói đến sự ủng hộ, hỗ trợ, hợp tác, tạo điều kiện của Chính phủ Hoàng gia Campuchia, mà trực tiếp là chính quyền tỉnh Kampong Thom. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và chân thành cảm ơn chính quyền tỉnh, các sở, ngành của tỉnh, huyện đã ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Công ty.

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nhiệt liệt biểu dương tinh thần vượt khó của Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Cty, biểu dương những thành tích to lớn của Công ty cao su Tân Biên nói riêng và các công ty cao su của Việt Nam ở Campuchia nói chung; tin tưởng rằng các công ty sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tiếp tục vươn lên phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Công ty cần nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội mà Đảng và Nhà nước giao, vừa nâng cao hiệu quả kinh tế, vừa phát huy cầu nối góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Nghiêm chỉnh, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, tôn trọng luật pháp và phong tục tập quán của nước sở tại. Tiếp tục chăm lo đời sống, thực hiện tốt chính sách cho người lao động, cùng với chính quyền bạn làm tốt công tác an sinh xã hội. Đồng thời, Công ty cần tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia hỗ trợ cộng đồng giúp bà con kiều bào ổn định cuộc sống. Qua đó, xây dựng hình ảnh con người và đất nước Việt Nam thân thiện, năng động, sáng tạo, hỗ trợ cho bà con kiều bào ổn định cuộc sống, một lòng hướng về quê hương.

 

chu tich quoc hoi tham kampong thom - noi co doanh nghiep viet nam dau tu hinh anh 6

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng quà cho đại diện Công đoàn các Công ty cao su Tân Biên, Bà Rịa, Phước Hòa.

 

Với truyền thống quan hệ hữu nghị tốt đẹp gắn bó anh em giữa hai đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, các dự án cao su của Tập đoàn công nghiệp cao su tại Campuchia sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ giúp đỡ quý báu của Chính phủ Campuchia và cả chính quyền địa phương để phát triển ổn định lâu dài, góp phần tăng cường quan hệ hai nước, tạo chất keo gắn kết bền vững tình cảm của nhân dân hai nước trong thời gian tới.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng quà cho đại diện Công đoàn các Công ty cao su Tân Biên, Bà Rịa, Phước Hòa; chứng kiến Metfone trao tặng hệ thống hội nghị truyền hình cho Ủy ban tỉnh Kampong Thom./.

 

https://vov.vn/chinh-tri/chu-tich-quoc-hoi-tham-kampong-thom-noi-co-doanh-nghiep-viet-nam-dau-tu-post985674.vov

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ