logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

CĐ Cty cao su Bình Long: Điểm tựa vững chắc của người lao động 27/02/2015

Công đoàn công ty tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho công nhân Điểu Tê

Công đoàn công ty có 13 công đoàn cơ sở trực thuộc, 41 công đoàn bộ phận, 219 tổ công đoàn với gần 6.000 đoàn viên. Năm qua, các chế độ chính sách đối với người lao động luôn được công ty và các đơn vị cơ sở trực thuộc giải quyết kịp thời, công khai, minh bạch nên người lao động phấn khởi, yên tâm công tác. Hiện thu nhập bình quân đầu người toàn công ty đạt 7,201 triệu đồng/tháng và là đơn vị có mức thu bình quân cao thứ hai của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam. Chị Phạm Thị Thu, công nhân khai thác mủ tổ 1, đội 1, Nông trường Bình Minh tâm sự: “Dù gặp nhiều khó khăn do giá mủ cao su giảm, nhưng công ty vẫn luôn quan tâm, chăm lo đời sống công nhân nên vợ chồng tôi động viên nhau phải nỗ lực phấn đấu, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Bà Nguyễn Thị Nhàn, Phó chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, ban nữ công các cấp luôn duy trì và nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, như phụ nữ “2 giỏi”; tạo điều kiện cho chị em vay vốn sản xuất, nâng cao thu nhập. Năm qua, công đoàn đã giải quyết cho 189 chị vay 991 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình. Công đoàn các đơn vị trực thuộc tạo vốn xoay vòng không tính lãi với số tiền hơn 600 triệu đồng, hỗ trợ đoàn viên khó khăn vay đầu tư phát triển sản xuất. Chị Hồ Thị Loan, công nhân khai thác mủ tổ 3, đội 16 (Nông trường Xa Cam) cho biết: “Bản thân là đảng viên, cán bộ nữ công của đội nên tôi luôn động viên chị em cố gắng lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm chi tiêu trong sinh hoạt, nhất là phải biết chia sẻ khó khăn và cộng đồng trách nhiệm với đơn vị để xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh”.

Trong căn nhà “Mái ấm công đoàn” vừa được công ty xây tặng, ông Điểu Tê ở tổ 9, ấp Sóc Trào A, xã Tân Lợi (Hớn Quản), công nhân đội sản xuất cây giống Đồng Nơ xúc động nói: “Từ nay tôi không phải lo chỗ ở cho cả gia đình và yên tâm gắn bó với công việc”. Năm 2014, công đoàn công ty đã hỗ trợ xây 7 nhà “Mái ấm công đoàn” (30 triệu đồng/căn) tặng người lao động gặp khó khăn về nhà ở.

Ông Trần Văn Trung, Chủ tịch Công đoàn công ty chia sẻ: Nhờ đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tiết kiệm tối đa để hạ chi phí giá thành sản phẩm nên công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Năm 2014, sản lượng khai thác 20.327 tấn mủ, đạt 109,28% kế hoạch, vượt 1.727 tấn và là một trong những đơn vị dẫn đầu tập đoàn, hoàn thành kế hoạch trước 22 ngày.

Mạnh Huy

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ